''

Ngày 22 tháng 10 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc giáo viên

Cảm nhận về A Lưới hôm nay

Cập nhật lúc : 17:09 17/01/2014  
A Lưới hôm nay


 

Mặc dù chưa thể so sánh với Thị trấn của các huyện phát triển ở đồng bằng, thành phố nhưng đến với Thị trấn A Lưới hôm nay, mọi người dễ dàng cảm nhận được sự đổi thay nơi đây. Thị trấn A Lưới hiện nay đã mang dáng dấp của một đô thị đang phát triển và hứa hẹn nhiều triển vọng trong tương lai


                     Hình ảnh thị trấn A Lưới trong đêm

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng địa phương có nhiều cố gắng trong việc tạo cảnh quan, môi trường đô thị ngày càng văn minh, sạch đẹp. Đặc biệt, từ khi có Quyết định số 55/2010/QĐ-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2010 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về đặt tên đường ở Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới đợt I năm 2010, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường giao thông tại Thị trấn, gắn biển tên đường, nâng cấp vỉa hè, xây dựng mới bến xe… tạo diện mạo cho một đô thị mới đang trên đà phát triển. Bên cạnh đó, nhiều công trình giao thông quan trọng cũng được Trung ương và tỉnh đầu tư (đường 49 nối A Lưới về Huế).

 

                                                            Thị trán A Lưới

 Tại huyện có một số tuyến đường rất đẹp như: tuyến đường Trường Sơn, đường Hồ Văn Hảo, đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Thị trấn, A Ngo), đường Quỳnh Trên …sạch và thoáng. Mùa hè, các tuyến đường rực lên sắc vàng của hoa Điệp, sắc tím của hoa Bằng Lăng, sắc đỏ chói chang của hoa Phượng vĩ. Tuyến đường Hồ Chí Minh cũng thật ấn tượng với những hàng cây phượng, cây xà cừ, cây sao, cây sả…thẳng tắp, giải phân cách đầy ắp pano, áp phích tuyên truyền.

  

           Những con đường của A Lưới

Có thể nói, Thị trấn có được diện mạo như ngày nay là nhờ vào ý thức của người dân ngày càng cao trong việc chăm sóc cảnh quan, vệ sinh môi trường. Những đợt vận động bà con vệ sinh đường làng, ngõ xóm, treo cờ đảng, cờ tổ quốc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại đã được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Người dân A Lưới đã ý thức được rằng: “làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh, cây cảnh trước sân nhà, vỉa hè…vừa làm đẹp cho gia đình vừa góp phần vào vẻ mỹ quan chung tại địa phương”.

 

                   Đường Hồ Chí Minh qua Thị trấn

Tuy nhiên, để Thị trấn A Lưới thật sự văn minh, sạch đẹp, các tuyến đường đảm bảo theo tiêu chí cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội.Thiết nghĩ, để xây dựng thành công tuyến đường văn minh - xanh - sạch - đẹp cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cụm dân cư, các ngành, các cấp…. Song song đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cam kết chấp hành tốt việc giữ gìn vệ sinh đường phố, không buôn bán, đặt các biển hiệu, tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng lề đường. Đồng thời, kết hợp với việc lắp đặt thùng chứa rác ở những nơi đông dân cư, điểm công cộng…Mặt khác, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện của người dân, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm để người dân tham gia thực hiện tốt.

 

 Việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, nhà cửa, treo cờ, hưởng ứng các ngày lễ lớn… phải trở thành phong trào thi đua sôi nổi và thường xuyên trong toàn huyện, góp phần thúc đẩy phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phát triển toàn diện, từng bước xây dựng bộ mặt quê hương A Lưới ngày thêm thay da, đổi thịt. Phong trào giữ gìn cảnh quan môi trường ngày thêm sáng lan tỏa. Những mô hình mới, đẹp sẽ được nhân rộng ra cho bà con thực hiện góp phần cho phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng đa dạng và sâu rộng. 

 

 

Có 1 bình luận cho bài viết này

quangnguyendinh1979@yahoo.com:09:40 27/02/2014
hy vong mọi người cùng chung tay xây dựng Aluoi thêm giàu đẹp.....