Ngày 23 tháng 04 năm 2019

Cập nhật lúc : 10:33 19/11/2018

LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Sáng thứ 2, ngày 19 tháng 11 năm 2018, Sáng thứ 2, ngày 19 tháng 11 năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT A Lưới đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm “ hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018. Tới dự buổi lễ có Trung tá Hồ Đức Hạnh - Phó trưởng Công an huyện A Lưới, đồng chí Hồ Hải Long đại diện Đội CSGT công an huyện. Về phía nhà trường có cô giáo Đàm Thị Hoa - BT Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng quý thầy cô trong BGH, quý thầy cô thường trực Đoàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 500 ĐVTN. Tại buổi lễ, quý vị đại biểu và toàn thể đoàn viên thanh niên có mặt đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông là một hiểm họa lớn, nó gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước tình hình về giao thông như hiện nay thì thử hỏi ai mà không xót xa, bùi ngùi và lo lắng. Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, từ năm 1993, Tổ chức Hòa bình đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng “Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT”. Ở Việt Nam chúng ta, đây đã là năm thứ 6, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ phát động và tổ chức các hoạt động hướng tới ngày Lễ tưởng niệm trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu là thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Tác động sâu sắc tới người dân về hậu quả nặng nề của TNGT, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội của người tham gia giao thông. Đồng thời, thông qua hoạt động này, xã hội sẽ có sự đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ các gia đình, nạn nhân bị TNGT. Cùng chung một nỗi đau, một sự đồng cảm với các nạn nhân vì TNGT của toàn xã hội nói chung, của huyện A Lưới nói riêng.

Mố số hình ảnh liên quan đến buổi lễ: