''

Ngày 24 tháng 09 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:33 25/05/2020  

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường gắn với xây dựng nét đẹp văn hóa học đường năm học 2019-2020

Thực hiện Chương trình số 577/CTr-SVHTT-SGDĐT ngày 12/4/2019 của Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho học sinh giai đoạn 2019 – 2020;
Căn cứ công văn số 2675/SGDĐT ngày 15/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, lối sống trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nông thôn dành cho học sinh trong trường phổ thông;
Được sự nhất trí của Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa - Thể thao Thừa Thiên Huế và Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế vào chiều ngày 5/12/2019 Trường THPT A Lưới đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường gắn với xây dựng nét đẹp văn hóa học đường năm học 2019-2020.
Đến dự với buổi truyền thông có Ông Nguyễn Thành Sơn – Trưởng phòng CTTT&CTHSSV Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Sở; có Ông Lê Văn Sinh – Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường cùng các ông (bà) trong BCH Hội CMHS Trường và 25 ông (bà) đại diện cho Hội CMHS các lớp; Về phía nhà trường có cô giáo Đàm Thị Hoa – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, GVCN các khối lớp.
Tại hội thi lần này có 100 em học sinh đại diện cho gần 900 em học sinh của 3 khối lớp tham gia tranh tài ở các vòng thi với 20 câu hỏi liên quan đến nội dung phòng, chống bạo lực gia đình và xây dựng nét đẹp văn hóa học đường.
Hội thi lần này đã nhận được sự hăng hái, nhiệt tình của CBGV và HS trong công tác xây dựng các tiểu phẩm, tham gia diễn xuất, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho quý PHHS và các em học sinh tham dự cổ vũ hội thi.
Kết thúc hội thi, học sinh Hồ Thị Lan Anh lớp 12B8 đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi và vinh dự là thí sinh đạt giải đặc biệt và “Rung chuông vàng” của hội thi.
BTC Hội thi cũng đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 08 giải KK cho những em học sinh có kết quả cao của hội thi.
Có thể nói, qua hội thi đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trong công tác xây dựng nét đẹp văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, phòng chống bạo lực trong gia đình, trường học. Góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu học hỏi giữa các lớp, tạo sân chơi văn hóa trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

Số lượt xem : 210

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác