Cập nhật lúc : 18:47 23/05/2020

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT A LƯỚI, NHIỆM KÌ 2019-2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn A Lưới, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường. Sáng ngày 22/9/2019, Đoàn trường THPT A Lưới long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kì 2019 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Trần Toàn – Bí thư Huyện đoàn A Lưới cùng các đồng chí trong BTV huyện đoàn; Về phía nhà trường cócô giáo Đàm Thị Hoa – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Dự Đại hội Đoàn trường có các đồng chí đại diện các cơ sở đoàn như xã Đoàn Hồng Thượng, Chi đoàn KTQP 92.... Đặc biệt có 86 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 600 đoàn viên của 25 chi đoàn học sinh và 01 CĐGV. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2018-2019 và Chương trình công tác đoàn nhiệm kì 2019-2020. Có thể nói, trong năm qua Đoàn trường THPT A Lưới đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động như đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ, Hành trình Về Nguồn, Chương trình Bữa Cơm Dinh Dưỡng.... Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì mới, đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống song song với việc nâng cao chất lượng học tập cho ĐVTN học sinh. Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề như nâng cao chất lượng NCKH trong học sinh, các giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động "Mỗi ngày mỗi tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp" ... Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2020. Các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp hữu ích, mang tính thiết thực, những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Đoàn trường. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Toàn – Bí thư Huyện đoàn đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn trường THPT A Lưới đã đạt được trong năm học vừa qua. Đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường, cô giáo Đàm Thị Hoa đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCSHCM nhà trường đã đạt được, đồng thời, tại Đại hội, đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo hoạt động Đoàn trường trong thời gian tới, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng của Đảng ủy, BGH nhà trường với các đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Cũng trong Đại hội lần này, các tập thể và các cá nhân tiêu biểu đã được TW đoàn, huyện đoàn và đoàn trường trao tặng bằng khen và giấy khen nhằm ghi nhận những thành tích và đóng góp nỗ lực để xây dựng phong trào đoàn vững mạnh. Sau một buổi làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn trường THPT A Lưới năm học 2019 - 2020 đã bầu ra 15 đồng chí (trong đó 10 đồng chí đoàn viên giáo viên, 05 đồng chí đoàn viên học sinh đại diện cho 3 khối lớp) có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục nhiệm vụ triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020.