''

Ngày 25 tháng 04 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 18:46 21/11/2018  

TỌA ĐÀM - GẶP MẶT NHÂN KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)


       Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2018, Trường THPT A Lưới đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo.

                           

    Đến dự buổi toạ đàm có đồng chí Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy A Lưới; Có đại diện của BCH Công an Huyện, Đoàn KTQP 92, BCH Quân Sự huyện A Lưới cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn có con em theo học tại trường. Về dự buổi tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam còn có đông đủ các thầy cô giáo, nhân viên đã nghỉ hưu, đại diện hội CMHS nhà trường, đại diện cho BCH Hội CMHS các lớp, cùng toàn thể CBGV, NV và học sinh nhà trường.

 

   Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

 

      "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

 

    Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời.

Số lượt xem : 102

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác