Ngày 24 tháng 09 năm 2020

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu trường
Địa chỉ: Thị trấn A Lưới, Huyện A lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 0543500957; 0543500958 Email: thpt.al@hue.edu.vn Website:thpt-aluoi.thuathienhue.edu.vn Hiệu trưởng: Đàm Thị Hoa

Trường THPT A Lưới được thành lập theo Quyết định số 2043/QĐ - UB ngày 28/08/2001 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trên cơ sở tách bộ phận giáo viên có trình độ đào tạo Đại học và học sinh khối THPT từ trường THCS&DTNT A Lưới. Là một trường THPT miền núi, trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo học sinh con em các dân tộc trên địa bàn huyện A Lưới. Trường nằm trên con đường mang tên Nguyễn Thức Tự thuộc địa bàn thị trấn A Lưới.

Lúc mới thành lập, trường có 32 cán bộ công nhân viên, gồm 01 Hiệu trưởng, 29 Giáo viên và 2 nhân viên, với 760 học sinh/ 19 lớp.

Về cơ sở vật chất, gồm 01 dãy phòng học 02 tầng và 01 dãy nhà cấp 4 do Câu lạc bộ Sư tử thành phố Kawagoe Nhật Bản tài trợ năm 1998 đã xuống cấp.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành đoàn thể, nhà trường đã từng bước phát triển từ cơ sở vật chất đến chất lượng dạy học. Đến nay, trường đã xây dựng một số hạng mục như: Phòng thực hành, thư viện, phòng vi tính, phòng Ngoại ngữ; đã trang bị một số thiết bị dạy học hiện đại như: máy tính, máy chiếu, máy projector...để phục vụ cho việc nghiên cứu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh; sân trường đã được lát gạch và cây xanh đã vươn mình phủ bóng tạo nên sự khang trang cho ngôi trường miền núi này.

Năm học 2017-2018 trường có đội ngũ cán bộ giáo viên là 67 người, tất cả đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 08 thạc sĩ, nhiều cán bộ, giáo viên đã qua chương trình các lớp sau đại học, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và quản lý giáo dục. Nhà trường luôn ổn định về số lượng học sinh từ 900 – 1000 học sinh/25 lớp.

Trong những năm qua, hội đồng sư phạm nhà trường luôn là một tập thể đoàn kết, thi đua học tập, nghiên cứu, giảng dạy tốt để nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Nhà trường đã giáo dục được những thế hệ học sinh cần cù hiếu học, tương thân tương ái vượt khó, thi đua học tốt, rèn luyện tốt đã và đang trưởng thành trên những vùng miền của đất nước.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và kết quả đạt được của nhà trường trong hơn 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày 25/6/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1378/QĐ-UBND công nhận trường THPT A Lưới đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017-2022.

Với truyền thống trong dạy và học, trường THPT A Lưới không ngừng tích cực phấn đấu khẳng định là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, tạo điều kiện tốt hơn về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời kỳ mới; từng bước xây dựng trường THPT A Lưới ngày càng phát triển.